Xu hướng tiêu dùng sản phẩm từ thiên nhiên lên ngôi

Chia sẻ:

Cuộc sống thời nay khá đầy đủ, con người không còn lo ăn no mặc ấm mà đang hướng tới ăn ngon mặc đẹp. Khi nhu cầu ngày càng cao thì công nghệ cũng liên tục được đổi mới để làm sao đáp ứng được mọi yêu cầu của con người: như gia tăng về sản lượng một cách nhanh chóng, làm sao để các súc vật, gia cầm tăng trưởng thật nhanh, thật lớn… Khoa học kỹ thuật tiên tiến đã mang đến nhiều ích lợi cho người tiêu dùng, đã đáp ứng được về mặt số lượng. Vậy về mặt chất lượng thì sao!?

Vì lợi nhuận mà thực phẩm ngày nay đã lạm dụng hóa chất, ngay cả những hóa chất gây độc hại cho người tiêu dùng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm tiềm tàng và khó chữa trị… Vậy một câu hỏi đau đáu được đặt ra, ngày nay ta nên ăn gì đây để vừa ngon vừa an toàn, hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe?

Những người tiêu dùng thông minh đã nhìn nhận ra vấn đề nan giải này, một số đã chuyển hướng sang dùng rau sạch – loại rau được trồng và thu hoạch một cách tự nhiên hay hạn chế ăn các loại thịt trong chăn nuôi mà ưa chuộng nhiều hơn những hải sản tươi, ngon được đánh bắt từ biển cả, không có nhiều cơ hội để dùng hóa chất, chất bảo quản.

Hải sản Nha Trang tươi sống, được đánh bắt ngay vùng biển Khánh Hòa, Biển Đông

Gần đây, các sản phẩm từ biển như cá, tôm, cua, mực…tươi và khô ngon lành được đánh bắt và sơ chế từ các vùng biển nổi tiếng như: Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang…  rất được ưa chuộng. Những vùng biển không chỉ nổi tiếng bởi bờ biển đẹp, sạch mà còn mang giá trị hải sản cực kỳ phong phú và tươi ngon. Các loại hải sản ở đây nói chung và ở Nha Trang nói riêng đã giúp thực khách có thêm nhiều lựa chọn cho bữa ăn gia đình và gợi ý nhiều món ăn ngon đầy bổ dưỡng và an toàn. Nha Trang – một vùng biển nổi tiếng với bãi cát trắng dài, nước biển trong xanh và bình yên không những mang lại cho chúng ta những trải nghiệm thư giãn mà hơn hết đã và đang mang đến cho chúng ta nhiều đặc sản phong phú, tươi ngon và an toàn, như mực một nắng, cá cơm mờm, nem chua Ninh Hòa, chả cá Nha Trang, mực rim satenước mắm cá cơm truyền thống…. Những đặc sản này đã đóng góp vào ẩm thực Việt nhiều món ăn vừa ngon, vừa an toàn từ biển. Những món ngon Nha Trang này không những được yêu thích trong ẩm thực Việt mà còn được các bạn bè các nước khác rất ưu ái. Vùng biển đẹp, đặc sản biển ngon và an toàn đã tạo nên nhiều món ngon cho ẩm thực Việt, mang lại niềm tự hào cho người con Nha Trang.

cá thu tươi nguyên con Nha Trang - đặc sản Kim Biển

Cá thu tươi Nha Trang nguyên con

mực ống 1 nắng Nha Trang - đặc sản Kim Biển

Mực một nắng Nha Trang, một trong những đặc sản được du khách mua làm quà tặng người thân

chả cá chiên Nha Trang mua ở đâu ngon, rẻ - đặc sản Kim Biển

Chả cá chiên Nha Trang, đặc sản không thể bỏ qua khi đến Nha Trang

Đặc sản từ biển thiên nhiên là một trong những lựa chọn an toàn để cung cấp dinh dưỡng và thổi vào bữa cơm gia đình thêm nhiều món ăn ngon bổ dưỡng… Đặc sản biển từ thiên nhiên – một xu hướng mới vì sức khỏe cộng đồng – Món quà thiên nhiên vô giá – món quà của sức khỏe.


Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang