Bún chả cá Nha Trang

Chia sẻ:

Chuẩn bị:

-  300g cá thu tươi Nha Trang

- 200g chả cá chiên Nha Trang

- 5 quả cà chua: xắt quả cà chua ra làm 4 phần

- 1 quả hành tây: cắt quả hành tây làm 6 phần

- Nước mắm Bích Ngọc Nha Trang

- ½ kg xương heo

- 1 kg bún

- 300g giá, 1 búp xà lách, ít rau thơm, hành, ngò thơm, 1 quả chanh, vài trái ớt

 

Cách chế biến:

- Sơ chế và rửa sạch xương heo, cá thu và các loại rau

- Cho vào nồi to khoảng 2 lít nước, cho xương vào hầm để nước dùng ngọt: khoảng 30 phút

- Cho cá thu vào nấu chín để nước dùng ngọt hơn và đậm đà hương vị cá biển

- Tiếp theo, cho tất cả cà chua đã cắt vào nồi nước dùng, nấu chín

- Nêm gia vị cho vừa ăn sao cho nước dùng vừa có vị ngọt, chua: 1 thìa bột nêm (hoặc bột ngọt), 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm Bích Ngọc

- Vớt cá thu ra đĩa

- Nước dùng sôi lên, cho hành tây vào

- Nước sôi lại là có thể múc vào tô dùng ngay được

-Hành lá cắt lấy phần đầu (phần màu trắng), tẻ mỏng, cho vào chảo dầu phi cho thơm

-Cho giá và bún vào tô

-Xếp chả cá chiên Nha Trang đã cắt sẵn từng lát và cá thu đã chín vào tô

-Cho nước dùng, cà chua và hành tây vào

-Rắc hành, ngò, hành lá phi thơm và xịt ít tiêu

-Ăn kèm với rau sống cắt thành sợi

-Có thể nêm nếm thêm ít chanh và tí nước mắm ớt Nha Trang (tùy vào khẩu vị từng người ăn).

-Thế là tô bún cá Nha Trang thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng. Chén thôi!

bun-ca-nha-trang-thom-ngon-bo-duong

 

Đặc sản Kim BiểnĐặc sản biển Nha Trang