Chuẩn bị:
- 300g cá thu tươi Nha Trang
- 200g chả cá chiên Nha Trang
- 5 quả cà chua: xắt quả cà chua ra làm 4 phần
- 1 quả hành tây: cắt quả hành tây làm 6 phần
- Nước mắm Bích Ngọc Nha Trang
- ½ kg xương heo
- 1 kg bún
- 300g giá, 1 búp xà lách, ít rau thơm, hành, ngò thơm, 1 quả chanh, vài trái ớt
Cách chế biến:
- Sơ chế và rửa sạch xương heo, cá thu và các loại rau
- Cho vào nồi to khoảng 2 lít nước, cho xương vào hầm để nước dùng ngọt: khoảng 30 phút
- Cho cá thu vào nấu chín để nước dùng ngọt hơn và đậm đà hương vị cá biển
- Tiếp theo, cho tất cả cà chua đã cắt vào nồi nước dùng, nấu chín
- Nêm gia vị cho vừa ăn sao cho nước dùng vừa có vị ngọt, chua: 1 thìa bột nêm (hoặc bột ngọt), 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm Bích Ngọc
- Vớt cá thu ra đĩa
- Nước dùng sôi lên, cho hành tây vào
- Nước sôi lại là có thể múc vào tô dùng ngay được
-Hành lá cắt lấy phần đầu (phần màu trắng), tẻ mỏng, cho vào chảo dầu phi cho thơm
-Cho giá và bún vào tô
-Xếp chả cá chiên Nha Trang đã cắt sẵn từng lát và cá thu đã chín vào tô
-Cho nước dùng, cà chua và hành tây vào
-Rắc hành, ngò, hành lá phi thơm và xịt ít tiêu
-Ăn kèm với rau sống cắt thành sợi
-Có thể nêm nếm thêm ít chanh và tí nước mắm ớt Nha Trang (tùy vào khẩu vị từng người ăn).
-Thế là tô bún cá Nha Trang thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng. Chén thôi!
Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang