Chả cá Nha Trang
Chả cá Nha Trang
Thông thường chả cá thường được làm từ các loại cá: cá mối, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn, cá thác lác…Cá tươi nạo lấy thịt cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị bỏ vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai.
  • Lượt mua: 1720
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Trọng lượng: 1 kg
Giá: 190,000đ
Chia sẻ:
0 đánh giá

0

Định lượng: 1kg (2 miếng chả cá lớn)
Giá bán: 190.000đ
Quy cách đóng gói: bao bằng giấy giữ nhiệt
Xuất xứ: Nha Trang, Khánh Hòa
Phân phối: tại Tp. Nha Trang
Bảo quản: tủ mát (ăn liền) hoặc tủ đông
Hạn sử dụng: 5-7 ngày
 

*Lưu ý: Vì sản phẩm chả cá là thực phẩm ăn liền, khi Khách hàng đặt shop mới chế biến để đảo bảo chất lượng, nên Quý khách hàng vui lòng đặt tối thiểu 03 (ba) Kg/đơn hàng và gọi điện thoại trước. Và chỉ nhận giao hàng tại trung tâm Tp. Nha Trang. Rất mong khách hàng ở tỉnh khác thông cảm.

Quy trình làm chả cá Nha Trang 

Nguyên liệu:

Thông thường chả cá thường được làm từ các loại cá: cá mối, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn, cá thác lác… 

Cách làm:

Cá tươi nạo lấy thịt cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị bỏ vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai. Nếu là chả cá hấp thì có thể cho thêm mỡ khổ xắt hột lựu, ít nấm mèo thái nhuyễn, hấp đến khi gần chín, đập thêm một quả trứng cho bề mặt có màu vàng. Chả cá có khi không bắt thành dề mà vo viên tròn hay dài rồi chiên 

Cách bảo quản:

Tốt nhất là ăn liền khi chiên xong. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản lâu, có thể gói bằng giấy sạch rồi bỏ vào tủ đông. Khi nào muốn dùng lại, chỉ việc rã đông và chiên sơ lại với dầu là dùng được. 

Cách chế biến:

Chả cá Nha Trang có thể được dùng để nấu rất nhiều món đặc sản thơm ngon: bánh canh, bún chả cá, bún sứa, mì quảng (chả cá chiên), chả cá nướng xả, chả cá xào chua ngọt, rau má trộn chả cá… 

Bài viết này xin giới thiệu món ăn phổ biến từ chả cá: Bún chả cá Nha Trang 

Nguyên liệu:

  1. Bún tươi: 800g
  2. Cá thác lác xay: 200gr
  3. Giò sống: 200gr
  4. Cà chua: 200gr
  5. Cá thu: 150gr
  6. Đầu cá thu: 100gr
  7. Củ hành khô, bằm nhỏ: 4 củ
  8. Hành lá, rau thơm các loại
  9. Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, ớt sừng 

Cách làm:

- Trộn đều cá thác lác xay với giò sống, một nửa số hành khô, hạt nêm, tiêu cho đến khi hỗn hợp mềm dẻo, ép thành miếng, chiên nhỏ lửa cho đến khi chín vàng, vớt ra, để ráo dầu, xắt lát chéo.

- Đầu cá thu rửa sạch, trụng qua n­ước sôi cho bớt tanh, cho n­ước sôi, nêm hạt nêm, đường vừa miệng vào ninh lấy n­ước dùng. Cá thu xắt quân cờ, trụng chín, cho ra tô.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào tạo màu, cho vào nồi n­ước dùng, nêm ớt sừng, nước mắm vừa miệng, đun sôi đều.

- Cho bún đã trụng vào tô, bày chả cá, cá thu và hành t­ươi, rau thơm lên, chan n­ước dùng. Ăn nóng, kèm với rau sống và ớt.

bún cá Nha Trang - đặc sản Kim Biển

Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang

Chả cá Nha Trang – Món ngon quen mà lạ!

 

Tại sao Chả cá Nha Trang được cho là món ăn vừa thân quen lại vừa lạ?

 

Thông thường chả cá thường được làm từ các loại cá: cá mối, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn, cá thác lác… Cá tươi nạo lấy thịt cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị bỏ vào cối quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai. Nếu là chả cá hấp thì có thể cho thêm mỡ khổ xắt hột lựu, ít nấm mèo thái nhuyễn, hấp đến khi gần chín, đập thêm một quả trứng cho bề mặt có màu vàng. Chả cá có khi không bắt thành dề mà vo viên tròn hay dài rồi chiên

chả cá chiên Nha Trang - đặc sản Kim Biển

Chả cá chiên Nha Trang

 

Có thể nói, chả cá là món ăn ngon thường rất phổ biến ở nhiều nơi, rất quen thuộc với thực khách; nó được ví như món ăn ngon dành cho những ai yêu thích hương vị cá trong từng miếng chả - chả cá. Thực vậy, chả cá Nha Trang cũng mang sắc thái thân quen, nhưng lại là lạ. Chả cá Nha Trang lạ bởi hương vị cá biển, có vị mằn mặn của biển, độ ngọt của chất đạm cá, chút tiêu và dai dai – rất đặc trưng, Một khi thực khách đã nếm qua hương vị của chả cá Nha Trang ắt hẳn sẽ nhận diện được đâu là chả cá Nha Trang và đâu không phải khi thưởng thức lần thứ hai. Với hương vị đặc biệt, nét đặc trưng riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó phai cho những thực khách có dịp thưởng thức món chả cá, xứng đáng là một trong những món ngon ở Nha Trang.

 bánh canh chả cá Nha Trang - đặc sản Kim Biển

Bánh canh chả cá chiên – Món ngon ở Nha Trang

 

Khi có dịp du ngoạn vùng biển Nha Trang thơ mộng, thưởng thức những món ăn ngon Nha Trang, du khách sẽ bắt gặp thực đơn Nha Trang phong phú với khá nhiều món ăn ngon kèm với chả cá, chẳng hạn như: Bánh Canh Chả cá, Bún Cá, Bún Sứa, Bánh mì chả cá, mì Quảng… Những món ngon khó quên tại Nha Trang, không những quen thuộc đối với người dân chất phác hiền lành Nha Trang, mà còn là món ngon cho những ai đã từng đặt chân đến Nha Trang, từng được thưởng thức hương vị của miền biển. Món ngon đặc trưng ở Nha Trang này không những làm cho nhiều du khách quyến luyến, mà rất nhiều du khách đã chọn món Chả cá thân quen mà đặc trưng này làm quà cho người thân sau mỗi chuyến du ngoạn nơi đây. Có lẽ đó như một sự chia sẻ trãi nghiệm thưởng thức món ngon ở Nha Trang, hoặc thể hiện tình cảm chân tình của người đi xa chăng…!?

Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang

Chia sẻ nhận xét của bạn về Chả cá Nha Trang
Có bình luận: