Nguyên liệu:
- 2 khúc cá thu tươi
- 2 quả cà chua thái hạt lựu
- ½ củ hành tây thái hạt lựu
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa ca phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- ½ chén nước lọc
Cách làm:
- Cho cà chua, hành tây, tỏi vào chảo, đảo nhanh tay. Sau đó, cho thêm hạt tiêu, nước mắm, nước lọc theo lượng bên trên vào đun sôi
- Lấy chảo khác, đun nóng dầu ăn, cho ít tép tỏi băm nhuyễn vào cho thơm. Cho cá thu vào chiên, chín vàng đều 2 mặt và thơm
- Đặt cá ra đĩa, đổ nước sốt vừa sôi lên trên bề mặt cá. Bạn có thể nêm gia vị cho vừa ăn khi nước sốt sôi.
- Cá thu Nha Trang sốt cà, món ăn này sẽ rất ngon khi dùng cơm trắng vừa nóng
Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang