Mực 1 nắng Nha Trang, không ở đâu ngon bằng!!!

Chia sẻ:

Mỗi lần có dịp du lịch ra Nha Trang, du khách lại có dịp khám phá ẩm thực đặc sắc của xứ biển trầm hương. Là địa điểm du lịch nổi tiếng của cả nước, lại được kế thừa văn hóa đặc trưng của vùng Nam Trung Bộ, nên những con người hiền hòa nơi đây đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn, cũng như đặc sản biển tạo nên thương hiệu rất riêng cho vùng đất Nha Trang, Khánh Hòa này.

Những ẩm thực đặc sản mà chúng ta thường tấm tắc thèm nhớ khi nhắc đến biển Nha Trang: bún sứa, bánh canh đầu cá thu, bún cá Nha Trang, nem nướng Ninh Hòa…thì Mực 1 nắng Nha Trang luôn đứng vị trí trang trọng trong thực đơn các nhà hàng từ sang trọng máy lạnh phục vụ chuyên nghiệp đến những quán ăn vỉa hè, ven đường phục vụ bình dân. Đây đích thực là món ăn đặc sản biển Nha Trang đã chinh phục những thực khách khó tính nhất.

mực 1 nắng Nha Trang - đặc sản Kim Biển

Mực 1 nắng Nha Trang được bán tại shop Đặc sản Kim Biển, tp Nha Trang, uy tín và chất lượng

Mực một nắng Nha Trang thường được làm từ mực ống, được ngư dân đánh bắt ngoài khơi. Mực ống thường nhỏ hơn các loại mực khác làm mực 1 nắng: mực lá, mực nang…nhưng ngược lại, thịt mực ống rất dai, thơm, ngọt hơn nhiều các loại mực kia. Chính vì vậy, giá trị kinh tế của mực ống cũng cao hơn nhiều. Con mực ống sau khi được câu ngoài khơi về, ngư dân sẽ xẻ 1 bên mực, tách bỏ túi mực đen, rửa sạch bằng nước biển. Sau đó, mang đi phơi trên lưới tre hay lưới cước chuyên dụng. Việc phơi trên những tấm lưới như vậy sẽ giúp cho miếng mực bốc hơi nhanh hơn, đều hơn. Mực ống tươi sau khi được phơi 1 ngày dưới trời nắng gắt giữa khu đất trống sẽ cho ra Mực một nắng Nha Trang chứ danh.

cách phơi mực 1 nắng Nha Trang - đặc sản Kim Biển

Mực 1 nắng Nha Trang, là mực ống tươi được phơi dưới 1 ngày nắng gắt

mực một nắng Nha Trang bán ở đâu chất lượng?

Mực 1 nắng Nha Trang nướng mọi là cách chế biến đơn giản mà độ ngọt tự nhiên của mực được giữ nguyên

Mực một nắng Nha Trang vì được làm từ mực ống nên không cần tẩm ướp thêm gia vị nhiều khi chế biến mà chất lượng thịt cũng rất ngon rồi, càng nhai càng ngọt một cách tự nhiên, vị ngọt của biển cả. Chính vì vậy, cách chế biến phổ biến nhất và đơn giản nhất của đặc sản này là nướng mọi trên ngọn lửa hồng. Thịt mực vừa nướng xong, vừa thơm, vừa dai, ngọt thanh, cộng với việc chấm chung với muối ớt chanh Mơ sẽ làm cho món ăn vang tiếng này càng tăng thêm giá trị và mê hoặc du khách hơn rất nhiều. Nếu nói mực 1 nắng Nha Trang, không ở đâu ngon bằng quả là không ngoa chút nào!!!

Đặc sản Kim Biển Đặc sản biển Nha Trang