Mực ống Nha Trang hấp, cuốn bánh tráng

Chia sẻ:

Mực ống Nha Trang hấp, cuốn bánh tráng

Chuẩn bị:

- 1kg mực ống tươi Nha Trang

- Nước mắm Bích Ngọc Nha Trang

- 1 kg bún

- 1 xấp bánh tráng

- 1 một củ gừng, 1 búp xà lách, ít rau thơm, 1 quả chanh, tỏi, vài trái ớt và 2 trái dưa leo

 

Cách chế biến:

- Sơ chế và rửa sạch mực, các loại rau

- Cho mực vào nồi hấp cùng vài lát gừng khoảng 30 phút

- Làm nước chấm: giã vài lát tỏi cùng với đường và ớt, sau đó cho khoảng 2 thìa nước mắm Bích Ngọc vào vừa đủ, cho tí xíu bột ngọt, pha loãng một chút với nước đun sôi để nguội, nêm nếm vừa ăn và vắt 1 lát chanh tươi, sau đó cho gừng đã giã nhuyễn vào trộn đều.

- Xếp mực hấp ra đĩa

- Nước mắm cho vào chén chấm, chuẩn bị cùng với đĩa rau, tô bún cùng bánh tráng là có thể bắt đầu thưởng thức món ngon dân dã ngon lành với không khí đầm ấm vào cuối tuần cùng gia đình

 

muc-hap-cuon-banh-trang-che-bien-nhu-the-nao-ngon

Mực ống Nha Trang tươi ngon, bán ở đâu đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý???


Món mực hấp cuốn bánh tráng, món ngon này các bạn chỉ mất khoảng 45 phút là có thể thưởng thức hương vị biển Nha Trang dân dã và ngon miệng cùng với gia đình. 

Đặc sản Kim BiểnĐặc sản biển Nha Trang