Nem lụi nướng Nha Trang

Chia sẻ:

Nem lụi nướng Nha Trang là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vịđậm đà thơm ngon của phần thịt và sự tươi mát của rau sống ăn kèm. Những miếng nem lụi kết hợp cùng rau sống, bún và chấm cùng nước chấm tạo nên một bản hòa tấu ngon xuất sắc. Giờ đây chẳng cần phải ra ngoài hàng các chịem cũng có thể làm được món nem lụi nhờ chiếc nồi chiên không dầu thần thánh.

nem lụi nướng Nha Trang - đặc sản Kim Biển 


Nguyên li
u: Khẩu phần 3 người


    1. Giò sống 200g
    2. Thịt xay (nạc lẫn mỡ) 300g
    3. Hành tím 2 củ
    4. Tỏi 1 củ
    5. Sả để ướp 1 cây
    6. Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
    7. Dầu hào, dầu ăn, dầu điều mỗi thứ 1 muỗng canh (15ml)
    8. Mè chưa rang và bột năng mỗi thứ 1 muỗng canh (15g)
    9. Sả để nướng cùng thịt 10 cây
    10. Rau sống ăn kèm tùy thích
    11. Bún ăn kèm tùy thích
    12. Nước chấm Nước lọc, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, dứa băm nhỏ, hạt tiêu
    13. Bánh tráng 1 sấp


Chế biến:

Trộn đều hỗn hợp giò sống, thịt xay với hành tím, tỏi, sả, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, dầu điều, mè. Sau đó cho thêm bột năng và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

Cây sả rửa sạch, bỏ bớt vỏ và cắt ngắn bớt. Sau đó nắm thịt lên từng cây sả.

Cho nem lụi vào nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 165 o C trong 15 phút. Nếu nồi nhà bạn không chín đều hai mặt thì bạn lật nem lụi lại sau khi nướng khoảng 10 phút nhé.


* Pha nước chấm với các nguyên liệu: Nước lọc, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, dứa băm nhỏ, hạt tiêu và nêm nếm tùy theo khẩu vị. Với rau sống ăn kèm các bạn có thểchọn xà lách, rau mùi, rau bạc hà, rau húng... tùy thích. Đừng quên kết hợp thêm với cà rốt, dưa chuột thái nhỏ và ăn kèm với bún tươi nữa nhé!

Xếp rau thơm, xếp bún, cuối cùng là nem lụi lên bánh tráng. Cuộn tất cả lại và chấm mắm chua chua ngọt ngọt và cay nhẹ ngon lắm nhé!

 

Nguồn: ST