Mắm cá thu xay Nha Trang, nấu món gì ngon?
Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.
Hơn nữa, cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh, đến chứng tổn thương ngực và thậm chí là ung thư vú ở phụ nữ. Một cuộc khảo sát nghiên cứu trên 290 phụ nữ do Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu thực hiện cho biết, nếu bạn ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho thấy, omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch.
Do cá thu nhiều dưỡng chất, nên người dân Nha Trang đã chưng cất loài cá này cho ra món mắm cá thu xay ngon nức lòng các chị em nội trợ. Một câu hỏi đặt ra là chế biến món gì ngon từ mắm cá thu này? Bài viết này, đặc sản Kim Biển – đặc sản biển Nha Trang xin giới thiệu món ăn dễ làm, phù hợp nhất trong các bữa ăn người Việt mình , đó là món: Mắm cá thu chưng trứng thịt.
Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị:
Cách chế biến:
Cá thu tươi nạo thịt, bỏ xương. Thịt heo nạc sắc nhỏ. Sau đó, cá thu và thịt heo đem xay nhuyễn. Trộn chung với Mắm cá thu xay và gia vị tiêu, bột ngọt, đường. Cho hỗn hợp này vào một chén khác đã thoa dầu.
Trứng gà / trứng vịt, lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng vào một cái chén, đánh nhẹ nhàng cho tan đều
Rưới chén trứng lên bề mặt hỗn hợp
Sau đó, mang đi hấp cách thủy 25-30 phút thì tắt lửa.
Đợi cho mắm chưng nguội, rắc hành củ, hành lá và ớt đỏ lên bề mặt cho đẹp mắt
Chúng ta đã có Món mắm cá thu chưng trứng thịt ngon lành!
Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang