Bánh xoài Nha Trang mua ở đâu ngon, đảm bảo?!

Chia sẻ:

Dãi đất Khánh Hòa được thiên nhiên trù phú với bãi cát trắng trải dài, dòng nước biển trong xanh như ngọc và nguồn lợi thủy hải sản phong phú. Bên cạnh đó, miền đất này cũng mang đến cho du khách thập phương những món ăn đặc sản độc nhất vô nhị mà không đâu có được, như: nem chua Ninh Hòa, bún sứa Nha Trang, mực rim me, nước mắm cá cơm nhĩ hảo hạng Bích Ngọc…và không ai có thể quên nhắc đến món đặc trưng của xứ Cam Ranh là món đặc sản bánh tráng xoài.

Cả dãi đất Khánh Hòa đâu đâu chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh cây xoài thân thương được trồng trước nhà hoặc trong vườn. Chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp món bánh tráng xoài được người dân làm và bày bán khắp các chợ địa phương, cửa hàng đồ khô, siêu thị lớn hay tại các trung tâm kinh doanh đặc sản Nha Trang cho khách du lịch. Chính sự phổ biến và nổi tiếng của đặc sản bánh tráng xoài Nha Trang đã nói lên chất lượng, cũng như hương vị thơm ngon của nó.

xoài tây Cam Lâm Cam Ranh Nha Trang - đặc sản Kim Biển

Bánh xoài Nha Trang được làm từ những quả xoài Tây chín mọng lấy từ vùng đất Cam Ranh, hòa chung với ít đường cùng với bàn tay khéo léo và chút kiên nhẫn của người làm đã cho ra món đặc sản dân dã, dai dai, chua chua, ngọt ngọt với vị thơm thanh cao của xoài tự nhiên. Có lẽ nhờ vùng đất Cam Ranh khá khô cằn, khắc nghiệt hơn so với các nơi khác của tỉnh Khánh Hòa nên những cây xoài cát nơi đây đã cho ra những quả xoài chín vàng không đâu thơm ngon bằng.

xoài Cam Ranh Nha Trang - đặc sản Kim Biển

Ngày nay, nhờ phương tiện đi lại và truyền thông đại chúng phát triển mà đặc sản bánh tráng xoài Nha Trang đã được hầu hết du khách gần xa cả nước biết đến và được phân phối khắp nơi. Đôi lúc, người tiêu dùng cũng vấp phải việc mua nhầm món đặc sản này được làm tại các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, với gu của người sành ăn và yêu thích món đặc sản Nha Trang này thì sẽ không khó để cảm nhận được không đâu bánh tráng xoài có hương vị thơm ngon, thanh khiết và đặc trưng như bánh tráng xoài Nha Trang!

bánh tráng xoài Nha Trang không ở đâu ngon bằng

Địa chỉ uy tín để du khách có thể tham khảo mua đặc sản này về làm quà cho người thân, tại Đặc sản Kim Biển, số 9 Xương Huân, Tp. Nha Trang (gần chợ Đầm), website: www.dacsanbien.net.vn 

Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang