Nước mắm cá cơm cốt nhĩ Bích Ngọc 35 đạm
Nước mắm cá cơm cốt nhĩ Bích Ngọc 35 đạm
Nước mắm Bích Ngọc được làm hoàn toàn từ phương pháp truyền thống, rất riêng ở Nha Trang. Cá cơm tươi sau khi được tuyển lựa kỹ càng, đặc biệt con cá cơm được đánh bắt từ tháng 3 đến tháng 6, có hàm lượng đạm cao nhất
  • Lượt mua: 1801
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Trọng lượng: 3 kg
Giá: 390,000đ
Chia sẻ:
0 đánh giá

0

Định lượng: 06 chai/thùng 350 đạm
Giá bán: 390.000đ/thùng
Quy cách đóng gói: chai thủy tinh, 500ml/chai
Xuất xứ: Nha Trang, Khánh Hòa
Phân phối: tại Tp. Nha Trang, Tp. Hcm & toàn quốc
Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát
Hạn sử dụng: 2 năm 

Thành phần nguyên liệu:

- Cá cơm săng tươi

- Muối biển 

Quy trình chế biến:

Nước mắm Bích Ngọc được làm hoàn toàn từ phương pháp truyền thống, rất riêng ở Nha Trang. Cá cơm tươi sau khi được tuyển lựa kỹ càng, đặc biệt con cá cơm được đánh bắt từ tháng 3 đến tháng 6, có hàm lượng đạm cao nhất, được ướp chung với muối theo tỷ lệ 3/1, 3 phần cá và 1 phần muối. Sau đó được chưng cất trong các thùng gỗ lớn ít nhất là 12 tháng mới cho ra thành phẩm. Công đoạn tách bã, chắt lọc nước đầu tiên cho ra nước mắm đặc biệt có độ đạm cao nhất. Sau đó, cho thêm nước chưng thêm sẽ cho ra nước mắm có độ đạm thấp hơn.

Một số đặc trưng của nước mắm Bích Ngọc:

Cũng như một số sản phẩm nước mắm ngon và an toàn cho sức khỏe khác đang được người tiêu dùng tin dùng: 

Thứ nhất là màu sắc: màu sắc trong chai nước mắm Bích Ngọc trong suốt, có màu vàng sánh cánh gián tự nhiên. Trong khi các sản phẩm mắm công nghiệp khác, có màu sậm đen, thường nổi váng trên bề mặt, có lẫn tạp chất kết tủa của muối hay các phụ gia khác. 

Thứ hai là mùi vị: mắm Bích Ngọc có mùi thơm dịu nhẹ, có vị ngọt bùi trôi xuống cổ họng khi nếm thử. Trong khi các loại mắm có pha các chất phụ gia sẽ cho vị chát ở đầu lưỡi. 

Thứ ba là độ đạm (thường được ghi tắt là gN/lít): mắm Bích Ngọc có 3 loại đạm. Loại ngon nhất là 350 đạm, loại trung bình là 300 đạm (thích hợp để ăn sống, làm nước chấm ăn trực tiếp) và loại thấp nhất là 250 đạm (thích hợp dùng để chế biến với các món ăn). Theo BS Nguyễn Văn Tiến, viện dinh dưỡng Quốc Gia thì độ đạm từ cá càng cao thì nước mắm càng ngọt và thơm. Độ đạm cũng là tiêu chí để biết được mắm có đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu độ đạm trong nước mắm dưới 10 là không đạt chuẩn. 

Bảo quản: cất giữ nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi dùng, nên đóng chặt nắp chai để tránh gió vào làm nước mắm chuyển đen, giảm chất lượng.


Đặc sản Kim Biển Đặc sản biển Nha Trang

Chia sẻ nhận xét của bạn về Nước mắm cá cơm cốt nhĩ Bích Ngọc 35 đạm
Có bình luận: