Nước mắm cá cơm cốt nhỉ Bích Ngọc 30 đạm
Nước mắm cá cơm cốt nhỉ Bích Ngọc 30 đạm
Nước mắm Bích Ngọc được làm hoàn toàn từ phương pháp truyền thống, rất riêng ở Nha Trang. Cá cơm tươi sau khi được tuyển lựa kỹ càng, đặc biệt con cá cơm được đánh bắt từ tháng 3 đến tháng 6, có hàm lượng đạm cao nhất
  • Lượt mua: 1686
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Trọng lượng: 3 kg
Giá: 270,000đ
Chia sẻ:
0 đánh giá

0

Định lượng: 06 chai/thùng 300 đạm
Giá bán: 270.000đ
Quy cách đóng gói: chai thủy tinh, 500ml/chai
Xuất xứ: Nha Trang, Khánh Hòa
Phân phối: tại Tp. Nha Trang, Tp. Hcm & toàn quốc
Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát
Hạn sử dụng: 2 năm 

Thành phần nguyên liệu:

- Cá cơm săng tươi

- Muối biển 

Quy trình chế biến:

Nước mắm Bích Ngọc được làm hoàn toàn từ phương pháp truyền thống, rất riêng ở Nha Trang. Cá cơm tươi sau khi được tuyển lựa kỹ càng, đặc biệt con cá cơm được đánh bắt từ tháng 3 đến tháng 6, có hàm lượng đạm cao nhất, được ướp chung với muối theo tỷ lệ 3/1, 3 phần cá và 1 phần muối. Sau đó được chưng cất trong các thùng gỗ lớn ít nhất là 12 tháng mới cho ra thành phẩm. Công đoạn tách bã, chắt lọc nước đầu tiên cho ra nước mắm đặc biệt có độ đạm cao nhất. Sau đó, cho thêm nước chưng thêm sẽ cho ra nước mắm có độ đạm thấp hơn.

Một số đặc trưng của nước mắm Bích Ngọc:

Cũng như một số sản phẩm nước mắm ngon và an toàn cho sức khỏe khác đang được người tiêu dùng tin dùng: 

Thứ nhất là màu sắc: màu sắc trong chai nước mắm Bích Ngọc trong suốt, có màu vàng sánh cánh gián tự nhiên. Trong khi các sản phẩm mắm công nghiệp khác, có màu sậm đen, thường nổi váng trên bề mặt, có lẫn tạp chất kết tủa của muối hay các phụ gia khác. 

Thứ hai là mùi vị: mắm Bích Ngọc có mùi thơm dịu nhẹ, có vị ngọt bùi trôi xuống cổ họng khi nếm thử. Trong khi các loại mắm có pha các chất phụ gia sẽ cho vị chát ở đầu lưỡi. 

Thứ ba là độ đạm (thường được ghi tắt là gN/lít): mắm Bích Ngọc có 3 loại đạm. Loại ngon nhất là 350 đạm, loại trung bình là 300 đạm (thích hợp để ăn sống, làm nước chấm ăn trực tiếp) và loại thấp nhất là 250 đạm (thích hợp dùng để chế biến với các món ăn). Theo BS Nguyễn Văn Tiến, viện dinh dưỡng Quốc Gia thì độ đạm từ cá càng cao thì nước mắm càng ngọt và thơm. Độ đạm cũng là tiêu chí để biết được mắm có đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu độ đạm trong nước mắm dưới 10 là không đạt chuẩn. 

Bảo quản: cất giữ nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi dùng, nên đóng chặt nắp chai để tránh gió vào làm nước mắm chuyển đen, giảm chất lượng.


Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang

Nước mắm Bích Ngọc – Nước mắm ngon và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe

 

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu mắm, đa dạng chủng loại được sản xuất từ nhiều vùng miền khác nhau, từ Phú Quốc, Cà Mau, Vĩnh Long đến xứ biển miền Trung như Phan Thiết, Phan Rang, Nha Trang, Bình Định, Nghệ An…Mỗi loại mang một hương vị, đặc trưng riêng.

 

Nước mắm là món ăn có từ rất xa xưa, từ khi con người biết sử dụng phần còn lại của con cá cơm không ăn hết, đem đi ướp với muối để cho ra một loại nước chấm, dùng chung với rất nhiều món ăn khác. Nó đã trở nên rất phổ biến, nổi tiếng đến độ có hẳn danh từ riêng khi sử dụng trong phiên âm Quốc Tế.

 

Chính vì sự phổ biến và sử dụng rộng rãi như vậy, để đáp ứng nhu cầu người ta đã sản xuất nước mắm một cách ồ ạt, rút ngắn thời gian chưng cất, thậm chí chế biến nước mắm giả từ việc pha chế hóa chất mà bỏ quên phương pháp làm nước mắm truyền thống nữa. Và từ đó khái niệm nước mắm an toàn cho sức khỏe trở nên mơ hồ với người tiêu dùng.

 

Một mẹo nhỏ mách cho chị em nội trợ đó là thương hiệu nước mắm Bích Ngọc, một những thương hiệu nước mắm ngon, nổi tiếng của xứ biển Nha Trang. Nơi đây không chỉ có cảnh quan với bãi biển dài cát trắng xinh đẹp mà còn có những hương vị mắm ngon mà không ở đâu sánh được. Nước mắm Bích Ngọc được làm hoàn toàn từ phương pháp truyền thống, rất riêng ở Nha Trang. Cá cơm tươi sau khi được tuyển lựa kỹ càng, đặc biệt con cá cơm được đánh bắt từ tháng 3 đến tháng 6, có hàm lượng đạm cao nhất, được ướp chung với muối theo tỷ lệ 3/1, 3 phần cá và 1 phần muối. Sau đó được chưng cất trong các thùng gỗ lớn ít nhất là 12 tháng mới cho ra thành phẩm. Công đoạn tách bã, chắt lọc nước đầu tiên cho ra nước mắm đặc biệt có độ đạm cao nhất. Sau đó, cho thêm nước chưng thêm sẽ cho ra nước mắm có độ đạm thấp hơn.

xuong-san-xuat-nuoc-mam-truyen-thong-tai-nha-trang Cơ sở sản xuất nước mắm Bích Ngọc Nha Trang


Cũng cần phải nói thêm, mặc dù là sản xuất theo phương pháp cổ truyền, nhưng áp dụng thêm nhiều yếu tố mới như tuyển chọn nguyên liệu (cá phải tươi, theo mùa) và quá trình chế biến đảm bảo. Sản phẩm của nước mắm Bích Ngọc có đặc thù riêng là có vị hơi mặn nên có khả năng tự bảo quản tốt hơn.

nước mắm cốt nhĩ Bích Ngọc - đặc sản Kim Biển

Nước mắm Bích Ngọc Nha Trang, một trong số ít thương hiệu nước mắm truyền thống của Việt Nam


Sau đây là một số đặc trưng của mắm Bích Ngọc, cũng như một số sản phẩm mắm ngon và an toàn cho sức khỏe khác đang được người tiêu dùng tin dùng:

 

Thứ nhất là màu sắc: màu sắc trong chai nước mắm Bích Ngọc trong suốt, có màu vàng sánh cánh gián tự nhiên. Trong khi các sản phẩm mắm công nghiệp khác, có màu sậm đen, thường nổi váng trên bề mặt, có lẫn tạp chất kết tủa của muối hay các phụ gia khác.

 

Thứ hai là mùi vị: mắm Bích Ngọc có mùi thơm dịu nhẹ, có vị ngọt bùi trôi xuống cổ họng khi nếm thử. Trong khi các loại mắm có pha các chất phụ gia sẽ cho vị chát ở đầu lưỡi.

 

Thứ ba là độ đạm (thường được ghi tắt là gN/lít): mắm Bích Ngọc có 3 loại đạm. Loại ngon nhất là 350 đạm, loại trung bình là 300 đạm (thích hợp để ăn sống, làm nước chấm ăn trực tiếp) và loại thấp nhất là 250 đạm (thích hợp dùng để chế biến với các món ăn). Theo BS Nguyễn Văn Tiến, viện dinh dưỡng Quốc Gia thì độ đạm từ cá càng cao thì nước mắm càng ngọt và thơm. Độ đạm cũng là tiêu chí để biết được mắm có đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu độ đạm trong nước mắm dưới 10 là không đạt chuẩn.

 nuoc-mam-cot-nhi-ca-com-an-toan-cho-suc-khoe

Nước mắm Nha Trang nổi tiếng với hương vị đậm đà


Nước mắm Bích Ngọc Nha Trang luôn luôn mong muốn đưa đến người tiêu dùng sản phẩm nước mắm ngon, nhiều dưỡng chất và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên cẩn thận khi lựa chọn nước chấm cho bản thân và gia đình. Vì nếu không tinh mắt và khéo léo, bạn sẽ ăn phải “mắm công nghiệp” có nhiều hóa chất, phụ gia – là những thành phần gây hại cho sức khỏe. Thiên nhiên bao giờ cũng là tốt nhất!


Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang

Chia sẻ nhận xét của bạn về Nước mắm cá cơm cốt nhỉ Bích Ngọc 30 đạm
Có bình luận: