Cá thu một nắng Nha Trang
Cá thu một nắng Nha Trang
Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.
  • Lượt mua: 1735
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Trọng lượng: 1 kg
Giá: 350,000đ
Chia sẻ:
0 đánh giá

0

Định lượng: 1kg (2-3 miếng cá)/bịch

Giá bán: 350.000đ
Quy cách đóng gói: túi nylon, hút chân không
Xuất xứ: Nha Trang, Khánh Hòa

Phân phối: tại Tp. Nha Trang & toàn quốc
Bảo quản: tủ đông (-18 độ C)
Hạn sử dụng: 6 tháng

 

Công dụng của cá thu:

Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

Hơn nữa, cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh, đến chứng tổn thương ngực và thậm chí là ung thư vú ở phụ nữ. Một cuộc khảo sát nghiên cứu trên 290 phụ nữ do Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu thực hiện cho biết, nếu bạn ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho thấy, omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch.

Cách sơ chế cá thu 1 nắng:

Cá thu tươi được tuyển lựa cẩn thận, chia thành từng miếng cá nhỏ, chỉ lấy phần mình (phần nhiều thịt nhất). Sau đó, cá thu tươi được ngâm với nước muối trong vòng 3h để nước muối ngấm vào thịt cá thu, giúp cá thu không bị ương và bảo quản cá được lâu tự nhiên. Cá thu sau khi được ướp nước muối, được mang ra khu vực trống trải, vệ sinh sạch sẽ trong một ngày nắng tốt (nhiệt độ từ 28-35 độ). Cá sẽ được phơi liên tục từ sáng đến chiều cho đến khi hết nắng. Sau khi cá được phơi xong, mang về khu vực trong nhà để cho mát, không còn nóng của cái nắng nữa và bắt đầu đóng vào túi nylong và hút chân không. Việc hút chân không sẽ giúp hạn chế tối đa vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập và giữ vệ sinh cho miếng cá. Cá sẽ được bảo quản được lâu hơn và chất lượng được giữ nguyên. 

Cách chế biến: 

Cá thu 1 nắng: được chế biến như cá thu tươi như: chiên, nướng, kho,...và một cách chế biến độc đáo mà các chị nội trợ hay làm nhất là dùng để cá thu 1 nắng chế biến món mắm chưng trứng thịt rất ngon:

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 200g cá thu tươi Nha Trang
  • 200g thịt nạc vai
  • 2 muỗng mắm cá thu xay Bà Tô
  • 4 quả trứng vịt tươi hoặc 5 quả trứng gà ta
  • Gia vị : Tiêu, bột ngọt, đường, hành củ, hành lá
  • Rau ăn kèm : Dưa leo, chuối chát và rau các loại

cá thu 1 nắng chưng trứng thịt - đặc sản Kim Biển

Cách chế biến:

Cá thu tươi nạo thịt, bỏ xương. Thịt heo nạc sắc nhỏ. Sau đó, cá thu và thịt heo đem xay nhuyễn. Trộn chung với Mắm cá thu xay và gia vị tiêu, bột ngọt, đường. Cho hỗn hợp này vào một chén khác đã thoa dầu.

Trứng gà / trứng vịt, lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng vào một cái chén, đánh nhẹ nhàng cho tan đều

Rưới chén trứng lên bề mặt hỗn hợp

Sau đó, mang đi hấp cách thủy 25-30 phút thì tắt lửa.

Đợi cho mắm chưng nguội, rắc hành củ, hành lá và ớt đỏ lên bề mặt cho đẹp mắt

Chúng ta đã có Món mắm cá thu chưng trứng thịt ngon lành!

cá thu 1 nắng chưng trứng thịt thơm ngon - đặc sản Kim Biển


Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Cá thu một nắng Nha Trang
Có bình luận:

Sản phẩm tương tự