Cá bò da xé sợi tẩm gia vị
Cá bò da xé sợi tẩm gia vị
Loài cá bò da này thịt cá trắng phau, lại thơm, ngon, ngọt và dai như thị gà, trông hấp dẫn nên được nhiều người ưa thích. Đặc biệt, xương cá là loại xương sụn, rất mềm. Với những ai thiếu chất canxi, nên ăn luôn xương cá để bổ sung canxi cho cơ thể.
  • Lượt mua: 1741
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Trọng lượng: 0.2 kg
Giá: 55,000đ
Chia sẻ:
0 đánh giá

0

Định lượng: 200g/hộp
Giá bán: 55.000đ
Quy cách đóng gói: hộp nhựa, dán nắp bạc, hợp vệ sinh
Xuất xứ: Nha Trang, Khánh Hòa
Phân phối: tại Nha Trang & Toàn quốc
Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát
Hạn sử dụng: 8 tháng 

Nguồn gốc và thành phần dinh dưỡng của cá bò da

Cá sống ở vùng có đá độ sâu 0 – 50 m, vùng nhiệt đới. Thỉnh thoảng chúng có trong vùng nước cạn cạnh những dốc đá. Một mình hoặc từng đôi, đôi khi nhóm 5 hoặc 6, ít nhất sâu hơn 10 mét. 

Cá bò da thân có hình oval, thoi dài và dẹp bên với miệng nhọn dài, mặt nghiêng, miệng của con lớn lồi lên phía trên, phía dưới lõm. Vảy nhỏ, da nhám, miệng bé, răng dính liền với nhau tạo thành mỏ. 

Ở Việt nam cá bò giấy nhỏ có nhiều ở vùng biển miền Trung, nhưng gần đây cạn kiệt. Cá lớn có ở miền Trung và miền Nam nhưng số lượng không lớn. 

Loại cá này con lớn nặng hơn một ký, thân có hình thoi, da màu nâu. Khi lột da, nhìn bề ngoài thịt cá khô bóng, có màu trắng trong. Loài cá bò này thịt cá trắng phau, lại thơm, ngon, ngọt và dai như thị gà, trông hấp dẫn nên được nhiều người ưa thích. Đặc biệt, xương cá là loại xương sụn, rất mềm. Với những ai thiếu chất canxi, nên ăn luôn xương cá để bổ sung canxi cho cơ thể. 

Cách chế biến từ Cá bò da: 

Cá bò da tươi mua về được lấy nội tạng, lột sạch da. Cá chế biến thành nhiều món. Ở biển, khi cá bò da nhiều, người dân ở đây thường làm món phơi khô, ép thành miếng. cá tươi lột da rồi lấy phần thịt trắng trong, tẩm gia vị phơi khô, đem ép cán ra thành từng bánh có hình tròn rồi cho vào bì. Món này khi ăn phải nướng lửa than. 

Ngoài món ép phơi khô, khách xa đến các làng biển thích nhất là món cá bò da nướng tươi. Cá nướng cũng làm sạch da và phải để nguyên con mới ngon. Tùy theo sở thích mà có thể ướp muối ớt trực tiếp lên con cá rồi nướng trên than lửa, cũng có thể lấy lá chuối, giấy bạc quấn con cá chưa tẩm gia vị rồi nướng. Cá bò có thể chế biến món kho, ăn dẻo rất ngon, không thua gì cá lóc kho tộ.


Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang

Chia sẻ nhận xét của bạn về Cá bò da xé sợi tẩm gia vị
Có bình luận: