Địa chỉ: 9 Xương Huân, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Hotline: 0908885801 (Zalo/Viber/WhatApps)
Email: dskimbien@gmail.com
Định lượng: 500g/bịch (tôm sú)
Giá bán: 410.000đ/bịch
Quy cách đóng gói: túi nylon, hút chân không
Xuất xứ: Nha Trang, Khánh Hòa
Phân phối: tại Tp. Nha Trang & toàn quốc
Bảo quản: tủ đông (- 18 độ C)
Hạn sử dụng: 6 tháng
Thành phần dinh dưỡng:
- Khi sấy hay phơi khô phần nước sẽ bay hơi nên các thành phần còn lại tăng lên gấp hơn ba lần, lượng đạm trong tôm khô sẽ chiếm gần 70%, nghĩa là cứ 100gam tôm khô có gần 70gam đạm.
- Điều rất quí của con tôm khô là vừa có hàm lượng đạm rất cao (có thể nói là cao nhất trong các loại thực phẩm) vừa có tỉ lệ thải bỏ chất đạm này rất thấp, chỉ 5-10%.
- Các nhà dinh dưỡng học đã định lượng cụ thể là cứ 100 gam tôm tươi (chỉ tính phần ăn được) sẽ cho 82 calori, 79,2gam nước, 17,9gam đạm, 0,9gam béo, 0,9gam đường chung, 1,4gam xơ tro, 79mg calci, 184mg phospho, 1,6mg sắt, 20mg vitamin A, 0,04mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 2,3mg vitamin PP.
Cách chế biến:
Tôm khô có thể dùng để nấu canh bầu, canh ngót…vị ngọt nhẹ nhàng, thanh, mát thích hợp với không khí nóng bức mùa hè. Hoặc có thể chế biến món gỏi ăn chơi chung với xoài xanh, đu đu xanh…
Bài viết này xin giới thiệu về cách làm món: Gỏi xoài xanh tôm khô
Nguyên liệu :
1 trái xoài tượng, 100g tôm khô, 20 cái bánh phồng tôm, nước mắm, đường, ớt.
Cách làm:
Cách bảo quản:
Tôm khô để vào túi nilông, buộc kín miệng để vào ngăn chứa thực phẩm thấp nhất trong tủ lạnh có thể giữ được chất lượng vài tháng. Trong thời gian này không nên mở miệng túi, không khí lạnh sẽ lọt vào trong túi làm ẩm con tôm. Ngoài ra, có thể trộn tôm khô với đường cát để giữ lâu hơn nhưng trường hợp này tôm khô sẽ mất mùi vị đặc trưng.
Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang
Tôm khô Nha Trang, công thức cho các món ăn ngon
Khi đề cập đến những món ngon gợi cảm giác thèm ăn, chúng ta thường nghe nhắc nhiều đến nào là Lẩu Hải Sản, Lẩu Thái, Bún bò, Canh rong biển, Hủ tiếu Nam Vang, Cơm chiên dương châu,… và còn rất nhiều món ăn khác từ Âu sang Á, từ Thái, Mã Lai đến Việt Nam. Có bao giờ thực khách tự hỏi những món ăn trên tại sao lại ngon ngọt đến thế, nước dùng sao mà ngọt, vị ngọt sao lại thanh thanh đến dễ chịu đến như vậy?! Hơn nữa, với sự tiện lợi có thể chế biến các món đãi khách nhanh chóng mà không kém phần hấp dẫn, vẫn đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng, âm dương cho món ăn….
Thực vậy, một thành phần không thể thiếu, đóng góp quan trọng và cơ bản cho các món ăn nói chung và một số món ăn kể trên - đó chính là Tôm khô. Có thể nói, Tôm khô có vị trí khá cơ bản và cực kỳ quen thuộc với các đầu bếp nói chung và bà nội trợ gia đình nói riêng. Tôm khô đã đóng vai trò quan trọng trong mỗi bữa cơm gia đình: các loại canh (canh bồ ngót tôm khô, canh cải tôm khô, canh rong biển tôm khô,…), món ngon Cơm Chiên dương châu tôm khô, gỏi xoài tôm khô, gỏi cóc tôm khô,… Giới sành ăn sẽ cảm nhận được tầm quan trọng của tôm khô trong từng món ăn ngon, bởi một khi một trong số thành phần tạo nên hương vị của món ăn ngon mà không đảm bảo chất lượng thì sẽ làm giảm vị ngon của món ăn. Tôm khô ngon phải được đánh giá về kích thước tôm khô càng to càng ngon, màu sắc hồng – đỏ tươi, càng nhai càng ngọt, vị thanh có hậu, săn sắc mặn mòi….sẽ góp phần không nhỏ tạo nên món ngon ở Việt Nam.
Tôm khô Nha Trang, đặc sản chất lượng được du khách tin dùng
Khi nói đến Tôm khô thì không thể không nhắc đến Tôm khô vùng biển. Đó là những nơi mà không những đẹp mà còn có nhiều giá trị hải sản như Nha Trang. Tôm khô Nha Trang hội tụ được tất cả những ưu điểm, hãnh diện mang đến hương vị ngon trong từng món ăn ngon ở Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung. Vả lại chế biến các món ăn ngon từ Tôm khô Nha Trang lại rất nhanh chóng, tiện lợi và khá phong phú, tiêu biểu như: món tôm khô củ kiệu, các loại Gỏi hay Trứng Vịt bắp thảo tôm khô củ kiệu, dưa cải tôm khô.…Tôm khô Nha Trang khi cho vào miệng nhai, càng nhai càng cảm nhận được hương vị thanh thanh, một chút mặn của biển, vị ngọt thanh khiết, càng nhai càng dai, càng nhai càng ngọt… hòa quyện với vị chua của dưa cải hay vị cay ngọt của củ kiệu và béo béo của Trứng Vit bắp thảo, hay vị chua chua và dòn dòn của xoài xanh, cóc xanh... góp phần tạo thêm nhiều món ngon ở Nha Trang.
Gỏi xoài tôm khô, món khai vị ngon trong các bữa tiệc hải sản
Với giá trị về dinh dưỡng cao, sơ chế nhanh, dễ bảo quản, gọn nhẹ, mà còn mang đến hương vị ngon ngọt cho nhiều món ngon, Tôm khô Nha Trang – một trong những đặc sản làm nên các món ngon ở Nha Trang đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của thực khách và được chọn lựa làm quà biếu cho mỗi chuyến du ngoạn vùng biển đầy nắng gió?!
Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang