Mực 1 nắng Nha Trang
Mực 1 nắng Nha Trang
Cá mực có tác dụng bồi bổ làm tăng sức khoẻ, tăng trí lực, đặc biệt có chứa các peptid có tác dụng chống độc và chất phóng xạ. Có nhiều món ăn thuốc chữa bệnh từ loài cá này
  • Lượt mua: 1943
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Trọng lượng: 1 kg
Giá: 450,000đ
Chia sẻ:
0 đánh giá

0

Định lượng: 1kg (2-3 con, mực ống)
Giá bán: 450.000đ
Quy cách đóng gói: túi nylon, hút chân không
Xuất xứ: Nha Trang, Khánh Hòa
Phân phối: tại Tp. Nha Trang & Toàn quốc
Bảo quản: tủ đông (-18 độ C)
Hạn sử dụng: 3 tháng 

Thành phần dinh dưỡng:

Trong 100g ăn được của mực tươi: 300 calo, 400g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen... và cả hormon nam testosterone. 

Công dụng:

Cá mực có tác dụng bồi bổ làm tăng sức khoẻ, tăng trí lực, đặc biệt có chứa các peptid có tác dụng chống độc và chất phóng xạ. Có nhiều món ăn thuốc chữa bệnh từ loài cá này. 

Cách chế biến:

Chủ yếu là dùng để nướng ăn chung với tương ớt hoặc chiên nước mắm. Là món ăn chơi khoái khẩu của mọi nhà 

Bài viết này xin giới thiệu món: Mực một nắng chiên nước mắm 

Nguyên liệu
- 1 con mực một nắng (khoảng 300-400gr)
- 3- 5 muỗng nước mắm ngon Nha Trang.
- Ướp mực chung với nước mắm trong 30 phút

Thực hiện
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và cho mực vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Thưởng thức:
Cắt ngang từng miếng nhỏ, dọn mực ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm rau sống.

mực 1 nắng Nha Trang chiên nước mắm - đặc sản Kim Biển

  

Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang

Món ngon Nha Trang từ mực một nắng

 

Mực một nắng, một đặc sản phổ biến của Việt Nam nói chung và các tỉnh ven biển nói riêng. Nó được người ta thường hay nhắc đến mỗi lần đặt chân đến các vùng đất Phan Rang, Phan Thiết hay biển cực Nam cùa tổ quốc là Phú Quốc, nhưng không đâu đặc biệt bằng mực một nắng Nha Trang.

mực 1 nắng nha trang chất lượng


Mực ống sau khi được câu lên, sẽ được rửa sạch bằng nước biển ngay trên tàu. Sau đó, nó được sẻ đôi và phơi từ khi tàu còn ngoài khơi cho đến khi vào đất liền. Mực phơi đúng cách là phải được phơi dưới cái nắng thật to, gắt và liên tục. Chính vì vậy, nên mới có cái tên là mực một nắng. Bí quyết để biết được mực một nắng ngon hay dở là con mực sau khi phơi da khô, nhưng nhìn vẫn  bóng, có màu trắng đục, ruột bên trong còn tươi, thịt dày và dẻo. Ngày nay, do mục đích thương mại, người ta thường dùng mực lá, mực nang đem phơi hoặc sấy khô cũng cho là mực một nắng, nhưng thực sự không phải như vậy.

 muc-1-nang-nha-trang-ngon-re

 

Mực một nắng ngon là sau khi chế biến, thịt mực dai, thơm, vị ngọt tự nhiên. Cách chế biến thông thường là mực một nắng nướng chấm với tương ớt tỏi. Khi nướng nếu bằng bếp than sẽ ngon hơn rất nhiều so với nướng bằng lò vi song hay bếp gas. Hoặc nếu ở thành phố dùng bếp than không tiện, chúng ta vẫn có thể nướng bằng cồn 900, cho mực cũng rất ngon và ngọt. Ngoài ra, đối với những người sành ăn, mực một nắng còn được chế biến nhiều món ngon khác như: mực chiên nước mắm, mực chiên giòn, mực xốt me, mực xốt chua ngọt, mực nướng sa tế…nếu có thêm ly bia ướp lạnh thì cảm giác không sao diễn tả hết.

 muc-1-nang-nha-trang-chien-nuoc-mam

Mực một nắng chiên nước mắm, cách chế biến đơn giản nhưng rất ngon

 

Cũng giống như các hải sản khác, mực 1 nắng Nha Trang sau khi mua về, nên dùng ngay. Nếu không ăn liền, nên bảo quản trong tủ đông, nhiệt độ <-180C để giữ được dưỡng chất của mực.

 

Sau mỗi chuyến du lịch, du khách thường mua cho mình vài ký mực một nắng Nha Trang về làm quà. Là dạng đồ khô, được đóng gói kỹ nên dễ vận chuyển và là món quà ý nghĩa cho người thân. Chúng ta có thể bắt gặp và mua mực một nắng ở các gánh hàng rong, các điểm ăn uống từ bình dân đến sang trong ở Phan Rang, Phan Thiết hay Phú Quốc, nhưng nếu đã tìm và thử mực một nắng Nha Trang, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được.

Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang

Chia sẻ nhận xét của bạn về Mực 1 nắng Nha Trang
Có bình luận:

Sản phẩm tương tự