Mắm cá thu xay Bà Tô Nha Trang
Mắm cá thu xay Bà Tô Nha Trang
Mắm cá thu xay Bà Tô Nha Trang
Mắm cá thu xay Bà Tô Nha Trang
Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.
  • Lượt mua: 1971
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Trọng lượng: 0.4 kg
Giá: 135,000đ
Chia sẻ:
0 đánh giá

0

Định lượng: 400g/hủ
Giá bán: 135.000đ
Quy cách đóng gói: hủ thủy tinh, nắp bạc & hợp vệ sinh
Xuất xứ: Nha Trang, Khánh Hòa
Phân phối tại: Tp. Nha Trang & toàn quốc
Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát
Hạn sử dụng: 4 tháng 

Công dụng của cá thu:

Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

Hơn nữa, cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh, đến chứng tổn thương ngực và thậm chí là ung thư vú ở phụ nữ. Một cuộc khảo sát nghiên cứu trên 290 phụ nữ do Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu thực hiện cho biết, nếu bạn ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho thấy, omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch. 

Mắm cá thu xay Bà Tô - Nha Trang được làm như thế nào? 

Nước chấm này tưởng chừng khó làm, nhưng thực tế rất dễ làm. Quý khách có thể tham khảo cách làm mắm cá thu theo phương pháp truyến thống của Đặc sản Kim Biển dưới đây:  

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 5 chén (ăn cơm) Cá thu lóc lấy thịt
- 1 chén muối 
- 2 củ tỏi thơm
- 3 muỗng đường

Cách làm:
- Cân lượng cứ 5 chén cá một chén muối

- Sau đó bỏ vào máy xay, xay đều và nhuyễn.

- Bỏ tiếp 2 củ tỏi, 3 muống đường và tiếp tục xay nhuyễn.

- Sau khi xay lần 2 kết thúc. Cho tất cả nhồi đều rồi cho vô hủ thủy tinh đã được lâu sạch, khô và bao bọc cho kỹ rồi đem phơi nắng.

- Sau 2 tuần phơi nắng sẽ cho ra dung dịch mắm Cá thu thơm ngon. 

Các món được chế biến từ Mắm cá thu xay Bà Tô: mắm cá thu chưng trứng, mắm cá thu kho thịt heo, mắm cá thu hấp ba rọi.

 

Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang

Mắm cá thu xay Nha Trang, nấu món gì ngon?


Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.


Hơn nữa, cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh, đến chứng tổn thương ngực và thậm chí là ung thư vú ở phụ nữ. Một cuộc khảo sát nghiên cứu trên 290 phụ nữ do Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu thực hiện cho biết, nếu bạn ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho thấy, omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch. 

Do cá thu nhiều dưỡng chất, nên người dân Nha Trang đã chưng cất loài cá này cho ra món mắm cá thu xay ngon nức lòng các chị em nội trợ. Một câu hỏi đặt ra là chế biến món gì ngon từ mắm cá thu này? Bài viết này, đặc sản Kim Biển – đặc sản biển Nha Trang xin giới thiệu món ăn dễ làm, phù hợp nhất trong các bữa ăn người Việt mình , đó là món: Mắm cá thu chưng trứng thịt.

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị:

  • 200g mắm cá thu xay Bà Tô
  • 200g thịt nạc vai
  • 4 quả trứng vịt tươi hoặc 5 quả trứng gà
  • Gia vị : Tiêu, bột ngọt, đường, hành củ, hành lá, ớt đỏ
  • Rau ăn kèm : Dưa leo, chuối chát và rau các lọai

mắm cá thu chưng trứng thịt - đặc sản Kim Biển mắm cá thu chưng thịt - đặc sản Kim Biển


Cách chế biến:

Thịt heo nạc vai đem xay nhuyễn. Sau đó, trộn chung với Mắm cá thu và gia vị tiêu, bột ngọt, đường. Cho hỗn hợp này vào một chén khác đã thoa dầu. Sau đó, mang đi hấp 5 phút.

Trứng gà / trứng vịt, lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng vào một cái chén, đánh nhẹ nhàng cho tan đều

Sau đó, rưới chén trứng lên bề mặt hỗn hợp vừa hấp và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa thì tắt lửa.

Đợi cho mắm chưng nguội, rãi hành củ, hành lá và ớt đỏ lên bề mặt cho đẹp mắt

Chúng ta đã có Món mắm cá thu chưng trứng thịt ngon lành!

mắm cá thu chưng trứng - đặc sản Kim Biển


Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang

Chia sẻ nhận xét của bạn về Mắm cá thu xay Bà Tô Nha Trang
Có bình luận: