Cá thu tươi Nha Trang (cắt lát)
Cá thu tươi Nha Trang (cắt lát)
Cá thu tươi Nha Trang (cắt lát)
Cá thu tươi Nha Trang (cắt lát)
Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.
  • Lượt mua: 2149
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Trọng lượng: 1 kg
Giá: Liên hệ
Chia sẻ:
0 đánh giá

0

Định lượng: kg
Giá bán: liên hệ
Quy cách đóng gói: túi nylon, hút chân không
Xuất xứ: biển Nha Trang, Khánh Hoà

Phân phối: tại Tp. Nha Trang & các tỉnh <500km
Bảo quản: tủ đông (-15 độ)
Hạn sử dụng: 5-7 ngày


Công dụng của cá thu:

Cá thu, loại cá rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo... trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

Hơn nữa, cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh, đến chứng tổn thương ngực và thậm chí là ung thư vú ở phụ nữ. Một cuộc khảo sát nghiên cứu trên 290 phụ nữ do Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu thực hiện cho biết, nếu bạn ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho thấy, omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch.

Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang

CÁ THU – NGUYÊN LIỆU CHO NHIỀU MÓN NGON

 

Cá thu thuộc họ cá thu ngừ, là loài cá sống ở vùng biển nhiệt đới, ôn đới của đại dương, phần lớn sống xa bờ. Tại vùng biển Việt Nam, cá thu sống và di chuyển rộng khắp, từ vùng biển phía Bắc đến phía Nam. Nhiều nhất là vùng biển Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Quốc.... Chính vì vậy, cá thu được đánh bắt quanh năm.

 ca-thu-nha-trang-ban-o-dau-chat-luong

Rất nhiều món ngon được chế biến từ cá thu


Cá thu là một trong số cá biển nhiều thịt có hàm lượng dinh dưỡng cao, kể đến là đạm (protein), chất béo và omega-3. Tỷ lệ đạm trong cá thu gần bằng cá ngừ và tương đương với cá hồi của vùng biển ôn đới. Khác với cá cùng họ là cá ngừ, cá thu có thịt lành hơn. Nhờ vậy, cá thu được con người ưa thích và dùng làm chế biến nhiều món ngon ở Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết, chẳng hạn như: bánh canh cá thu dầm, canh chua cá thu, cá thu sốt cà, cá thu chiên nước mắm ngọt, cá thu kho thơm, kho mía, chả cá thu…

ca-thu-nha-trang-sot-ca-chua

Món cá thu xốt cà ngon tuyệt


Nhờ sản lượng ổn định và giá trị dinh dưỡng cao nên cá thu được đánh giá cao về giá trị kinh tế. Ngoài ra, cá thu còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Việc ăn cá thu thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp phát triển trí não và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Chia sẻ nhận xét của bạn về Cá thu tươi Nha Trang (cắt lát)
Có bình luận: