Địa chỉ: 9 Xương Huân, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Hotline: 0908885801 (Zalo/Viber/WhatApps)
Email: dskimbien@gmail.com
Định lượng: kg
Giá bán: Liên hệ
Quy cách đóng gói: túi nylon, hút chân không
Xuất xứ: biển Nha Trang, Khánh Hoà
Phân phối: tại Tp. Nha Trang & các tỉnh <500km
Bảo quản: tủ đông (-15 độ C)
Hạn sử dụng: 5-7 ngày
Giá trị dinh dưỡng:
Là loài cá sống tại những vùng nước lạnh, cung cấp dồi dào nguồn a xít béo Omega 3, DHA, EPA, vitamin cao, đặc biệt là vitamin B-12. Trong đó, DHA có vai trò quan trọng trong việc ổn định hàm lượng mỡ máu, giảm cholesterol xấu, tăng cường cholesterol tốt. Chúng giữ các tiểu huyết cầu, chất béo bão hòa và cholesterol không liên kết được với nhau để gây cản trở lưu thông máu, nhờ đó giảm nguy cơ bị đột quỵ. Ngoài ra, hàm lượng a xít béo và DHA trong cá ngừ còn là dưỡng chất tuyệt vời cho não bộ, hệ thần kinh, mắt và tuyến thượng thận.
Cách chế biến:
Cá ngừ có thể được chế biến rất nhiều món ngon: salad cá ngừ, cá ngừ sốt chua ngọt, cá ngừ hấp ớt, cá ngừ nướng sốt xoài…
Bài viết này xin giới thiệu món phổ biến làm từ cá ngừ: Bún + cá ngừ kho thơm
Thành phần
- 3 khứa cá ngừ tươi
- 1/2 quả thơm chín, cắt miếng vừa ăn
- 200g thịt ba chỉ
- 2-3 quả ớt sừng xanh
- 1 muỗng cà phê ớt bột Huế
- Đầu hành lá, giã nát
- Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm ngon nguyên chất.
Thực hiện
Bước 1: Ướp cá ngừ với đầu hành lá giã nát và 1 thìa cà hạt nêm, trộn đều cho ngấm gia vị. Chiên sơ hai mặt cho miếng cá săn lại. Tiếp tục cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt chín, cho ớt bột vào cho thịt có màu.
Bước 2: Xếp thơm cùng với cá ngừ và thịt ba chỉ vào chảo, kho trên lửa nhỏ, thêm vào khoảng 300ml nước sôi cho xâm xấp mặt cá. Nêm thêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường.
- Dùng mũi dao xăm vài đường trên quả ớt sừng cho ra mùi thơm, rồi cho vào chảo cá kho.
Bước 3: Khi thấy nước cá hơi rặc xuống, thêm ớt bột vào, tắt bếp.
Dùng với bún tươi và rau sống trộn.
Bảo quản:
Cá ngừ sẽ rất dinh dưỡng khi cá còn tươi. Tuy nhiên, nếu cần vẫn có thể bảo quản trong tủ đông
Đặc sản Kim Biển - Đặc sản biển Nha Trang