Địa chỉ: 9 Xương Huân, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Hotline: 0908885801 (Zalo/Viber/WhatApps)
Email: dskimbien@gmail.com
Định lượng: kg/bịch
Giá bán: Liên hệ
Xuất xứ: biển Nha Trang
Phân phối: tại Tp. Nha Trang
Là loài cá đại dương sống ở tầng nước mặt phía trên tầng giữa, gần bờ nối với đất liền, đảo và rặn san hô. Ăn cá, mực, loài 8 chân, loài giáp xác mười chân lớn, và cá ngừ nhỏ khi chúng có sẵn. Thịt có chất lượng ngon, thường được bán dưới dạng tươi, đông lạnh và chế biến làm món sashimi ở Nhật.
Thành phần dinh dưỡng:
Thông tin về dinh dưỡng (cho 100 gam thịt cá cờ )
Caloriy : 122
Protein : 19.4 g
Cholesterol : 180 mg
Sodium : 102 g
Chất béo : 7.7 g
Chất béo bão hòa : 33% chất béo
Omega-3, EPA : 371 mg
Omega-3, DHA : 541 mg
Omega-6, AA : 423 mg
Cách chế biến:
Cá cờ có thịt dai, rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Nó được chế biến nhiều món ăn ngon: canh chua cá cờ, rau càng cua trộn với cá cờ, cá cờ chiên nước mắm pha…Bài viết này xin giới thiệu món ăn phổ biến từ cá cờ: Canh chua cá cờ
Nguyên liệu:
- 200gr cá cờ tươi
- 1 trái cà chua
- 2 trái đậu bắp
- 100g giá
- 1 cây bạc hà
- 1/2 trái thơm
- 50g nấm rơm
- 1 vắt me
- Đường, nước mắm, bột nêm
- Tỏi băm, rau om, ngò gai.
Cách làm
1. Cá cờ tươi mua về rửa sạch, cắt lát
2. Đậu bắp, bạc hà tước xơ, cắt xéo. Cà chua xắt múi cau. Thơm xắt mỏng. Me giằm lấy nước. Rau om, ngò gai xắt nhỏ.
3. Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối cho sạch, vớt ra để ráo.
4. Bắc nồi nước lên bếp, cho cá cờ đã cắt lát vào. Nước sôi cho nước me vào, nêm nước mắm và bột nêm cho vừa ăn. Lần lượt cho đậu bắp, thơm, cà chua, nấm rơm và bạc hà vào. Nước sôi lại thì nhắc xuống, cho giá vào, cho tỏi phi thơm lên trên mặt, rắc rau nêm lên.
Dùng nóng chung với cơm và món mặn.